đậu tương đen hữu cơ

Tôn giáo & Đối thoại

Hành hương hai thắng tích tôn giáo ở Bình Thuận

Hành hương hai thắng tích tôn giáo ở Bình Thuận

(TG&DT) - Tôi thường tìm hiểu Phật giáo trong mối quan hệ so sánh với đạo Ca tô La Mã, một người bạn đã đề nghị tôi cùng đi thăm 2 địa điểm hành hương nổi tiếng của 2 tôn giáo cùng ở tỉnh Bình Thuận, đó là tượng Phật Niết Bàn Tà Cú và tượng Đức Mẹ Tà Pao.

10:17 13/04/2011
 Lịch sử truyền đạo Kitô giáo

Lịch sử truyền đạo Kitô giáo

(TG&DT) - Những người truyền giáo thường trộn lẫn chiến dịch quân sự với chiến dịch truyền giáo và với nhiệt tình của họ để "văn minh hóa các kẻ ngoại đạo" thường là những người thổ dân đơn giản, hạnh phúc, chỉ có tội là họ không phải tín đồ Kitô. Chinh phục ngoại đạo bằng bất kỳ phương tiện nào, bất cứ giá nào...

00:08 09/04/2011
Giáo hoàng Pius XII có yêu mến giáo hội Việt Nam ?

Giáo hoàng Pius XII có yêu mến giáo hội Việt Nam ?

(TG&DT) - Giáo hoàng Pius XII vận động và đề nghị chính phủ Mỹ thả từ 1 đến 6 quả bom nguyên tử xuống Bắc Việt để giải cứu quân đội Pháp đang bị quân đội Việt Minh bao vây tại trận Điện biên phủ, năm 1954. Hành động nầy của Giáo hoàng không thể nói là đúng được [Hồng Y Spellman và Giáo Hoàng Pius XII vận động chính quyền Mỹ bỏ bom nguyên tử lên đầu quân Việt Minh năm 1954. Trái bom nguyên tử dự định dùng có sức công phá bằng 3 lần trái bomb ở Hiroshima

21:03 07/04/2011
Giám mục Spong viết về vấn nạn cải đạo của Ki-Tô Giáo

Giám mục Spong viết về vấn nạn cải đạo của Ki-Tô Giáo

(TG&DT) - Dù Ki Tô Giáo đã gia tăng nỗ lực cải đạo ở Á Châu nhưng đã hoàn toàn thất bại. Rõ ràng là Á Châu đã từ chối không chấp nhận Ki Tô Giáo. Lý do chính là bản sắc văn hóa Á Châu và đặc biệt văn hóa Phật Giáo cao hơn nền văn hóa của Ki Tô Giáo nhiều. Mặt khác với sự tiến bộ trí thức của nhân loại, Ki Tô Giáo không thể che dấu mãi bản chất “tà đạo”, “đạo chích”, “đạo dối”, “đạo bịp” của mình.

22:32 06/04/2011
Hội thảo "Truyền giáo qua hôn nhân của con cái"

Hội thảo "Truyền giáo qua hôn nhân của con cái"

Phát triển tín đồ là quyền của mọi tôn giáo, tổ chức tôn giáo. Tuy nhiên, phát triển tín đồ bằng hôn nhân, và ép buộc con trẻ sinh ra khi chưa có nhận thức về bản chất tôn giáo mà chúng sẽ theo đuổi?. Đó có phải là tự do tôn giáo hay cưỡng ép tôn giáo, phát triển tôn giáo qua thủ đoạn "hôn nhân" là vi phạm quyền tự do hôn nhân và tự do theo và không theo tôn giáo nào của bất kỳ công dân nào. TG & DT đăng lại bài viết trên Vietcatholic.org để bạn đọc tường minh về những "thủ đoạn" cải đạo kém văn minh của một tổ chức tôn giáo lớn nhất hành tinh.

22:07 05/04/2011
Hội thảo liên kết PG giữa Ấn Độ và Việt Nam

Hội thảo liên kết PG giữa Ấn Độ và Việt Nam

Những tranh luận sẽ tập trung vào những chủ đề như: VN - cái nôi của Phật giáo, triết học và tư tưởng Phật giáo, biểu hiện nghệ thuật của các di sản Phật giáo và Phật - với việc xây dựng quốc gia.

15:19 04/04/2011
Phần II: Khảo cứu Thánh kinh Tân ước

Phần II: Khảo cứu Thánh kinh Tân ước

(TG&DT) - Như thế, chúng ta là con chiên Việt Nam không có hy vọng được Chúa cứu rỗi, nếu thực sự Chúa có thể cứu. Ngay cả người Do Thái, đến ngày tận thế, Chúa cũng chỉ cứu 144 ngàn người có dấu ấn trên trán mà thôi (Kinh Thánh cuốn Khải Huyền (Revelation, chương 14).

15:47 02/04/2011
Thực chất Tin lành Nam Hàn

Thực chất Tin lành Nam Hàn

(TG&DT) - “Ngày Tận Thế” của Ki-tô Giáo nằm rải rác trong Cựu Ước, trong nửa cuốn sau của sách Daniel (nửa cuốn trước chỉ thích hợp với trẻ con trong những lớp học sáng chủ nhật ở nhà thờ) và trong sách Khải Huyền (Revelation) ở cuối Tân ước. Tín đồ Ki Tô Giáo tin vào “ngày tận thế” này với hi vọng là Chúa Giê-su của họ sẽ trở lại trần thế để bốc họ lên thiên đường nếu họ chưa chết,

15:06 02/04/2011
Phần I: Khảo cứu Thánh kinh Cựu ước

Phần I: Khảo cứu Thánh kinh Cựu ước

(TG&DT) - Tin Lành và Công Giáo đều có chung một Thánh Kinh; Cựu Ước (1036 trang) và Tân Ước (308 trang). Cả hai tôn giáo đều tin có Thượng Đế và nhận chúa Giê-su là giáo chủ. Về Cựu Ước, Tin Lành có 39 cuốn, Công Giáo có 49 cuốn.

12:02 28/03/2011
Sư cô Hương Nhũ nói pháp tại Trung tâm Mục vụ TGP TP.HCM

Sư cô Hương Nhũ nói pháp tại Trung tâm Mục vụ TGP TP.HCM

“Hơi thở nhiệm màu” là chủ đề mà Sư cô Thích nữ Hương Nhũ, giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh trình bày trong “Chương trình chuyên đề” được tổ chức tại Trung tâm Mục vụ Tổng giáo phận TP. Hồ Chí Minh.

12:30 22/03/2011
Chân kiềng giữa Chính trị & tôn giáo (Minh Mẫn)

Chân kiềng giữa Chính trị & tôn giáo (Minh Mẫn)

(TG&DT) - Pius XII phẫn nộ với cuộc chiến Việt Nam. Yêu cầu thả bom Hà Nội : "Hồng Y Spellman và Giáo Hoàng Pius XII vận động chính quyền Mỹ bỏ bom nguyên tử lên đầu quân Việt Minh năm 1954. Trái bom nguyên tử dự định dùng

 
 
 
 
 

Các tin khác

  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp