đậu tương đen hữu cơ

Nghiên cứu

Một Việt kiều chứng minh Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam

Một Việt kiều chứng minh Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam

(TG&DT) - Lần đầu tiên những bản đồ cổ giúp chứng minh chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa do Việt kiều Trần Thắng sưu tầm được trưng bày ở Mỹ.

15:35 17/03/2014
Công giáo Việt Nam có hỗ trợ việc Pháp đô hộ nước ta?

Công giáo Việt Nam có hỗ trợ việc Pháp đô hộ nước ta?

(TG&DT) - Hai tuần qua, trên diễn đàn có vài người dùng danh từ thiếu văn hóa như “bọn đầu trọc” và cáo buộc sai lầm rằng, các chùa Phật giáo là nơi chứa chấp CS. [Trong thực tế, chùa Phật Giáo chứa chấp Nghĩa quân Việt Minh chống Pháp]. Luận điều nầy cho thấy sự nhận định sai lầm của một số người Công giáo về tinh thần yêu nước rất khác biệt của Phật giáo.

22:22 14/03/2014
Thiền chánh niệm và não bộ (Mindful Meditation & Brain)

Thiền chánh niệm và não bộ (Mindful Meditation & Brain)

(TG&DT) - “Con người thường trở thành cái mà họ muốn. Nếu tôi cứ nghĩ rằng tôi không thể làm được điều ấy, thì chắc chắn rút cuộc tôi sẽ không làm được gì. Trái lại nếu tôi tin, tôi có thể làm thì sớm muộn gì tôi cũng sẽ thành tựu như ý muốn”. Thánh Ghandi *

11:10 11/02/2014
Thiền và quân nhân (Meditation and Soldiers)

Thiền và quân nhân (Meditation and Soldiers)

(TG&DT) - Một số bài gần đây, tôi đã trình bày sự hiệu dụng của Thiền trong việc chuyển hóa xã hội, chuyển hóa trường học, sắc đẹp và bệnh viện. Nay chúng ta thử tìm hiểu ích lợi của Thiền trong quân ngũ. Phải chăng Thiền có thể giúp ích cho những người lính trước lúc ra trận và sau những ngày hậu chiến?

11:50 22/01/2014
Nguồn gốc Việt của tên gọi 12 con Giáp - Ngọ ngựa

Nguồn gốc Việt của tên gọi 12 con Giáp - Ngọ ngựa

(TG&DT) - Mã có một dạng cổ phục nguyên là *ma hay *mra, gốc Hán Tạng so với tiếng Thái ม้า máa cùng nghĩa, các vết khắc/vẽ cổ cho thấy chữ mã tượng hình: giống hình con ngựa (dựng đứng để phù hợp với cách viết từ trên xuống dưới)

18:20 20/01/2014
Phản biện ông Minh Đăng về Thánh Kinh

Phản biện ông Minh Đăng về Thánh Kinh

(TG&DT) - Đúng như ông Minh Đăng nói, vấn đề nầy chưa trả lời xong kéo đến vấn đề khác. Và ông muốn có dịp nên gặp mặt tốt hơn. Tôi đề nghị một số vấn đề cần có để phản biện dẫu gặp hay không.

14:13 09/01/2014
Vài chuyện đặc biệt trong Thánh kinh

Vài chuyện đặc biệt trong Thánh kinh

(TG&DT) - LTS: Ai chịu khó đọc Cựu ước cũng thấy những chuyện khá thú vị và hấp dẫn gần như chuyện dài Tam Quốc Chí. Tiếc là giáo dân Ki-tô chỉ được nghe lõm bõm vài chuyện rời rạc mà thôi. Mục đích của những chuyện rời rạc này là làm cho nhân vật trong chuyện kể được giống như "thánh" theo ý muốn của các nhà truyền giáo hơn. Giáo sư Trần Chung Ngọc giúp chúng ta thu bức tranh lớn lại để nhìn toàn diện mỗi câu chuyện, và do đó đọc chuyện của ông kể, chúng ta thấy ly kỳ hơn gấp bội, lại vừa được thêm kiến thức về gia phả của Chúa. Xem như đây là quà của Giáo Sư gửi đến cho chúng ta trong mùa lễ cuối năm, quanh ngày Đông Chí (Winter Solstice) (SH)

08:45 25/12/2013
Noel - Mừng Giáng sinh (Bùi Kha)

Noel - Mừng Giáng sinh (Bùi Kha)

...ngay cả Nhật Bản, một quốc gia chỉ có 1% theo Tin Lành, số tín đồ Công Giáo không đáng kể, còn lại đa số là Phật Giáo và Thần Đạo, nhưng họ tổ chức Noel rất rầm rộ, thậm chí còn hơn các nước theo Kitô giáo, để bán hàng. Có thể nói, đây là mùa kinh doanh (business season) chứ chẳng phải là để mừng Ngài Giê-su ra đời.

15:44 18/12/2013
Bước đầu tìm hiểu về “Đạo Hà Mòn” ở Đắk Hà, Kon Tum

Bước đầu tìm hiểu về “Đạo Hà Mòn” ở Đắk Hà, Kon Tum

(TG&DT) - “Đạo Hà Mòn” thực chất không phải là một hiện tượng tôn giáo mới, không phải là tín ngưỡng dân gian mà chỉ là hoạt động nhằm lôi kéo một số người nhẹ dạ, có nhận thức thấp tham gia và làm theo những điều bịa đặt, lừa phỉnh của những kẻ đứng đầu.

15:03 26/11/2013
Hàn Quốc : Các chính đảng tranh cãi xung quanh phát ngôn của một Linh mục

Hàn Quốc : Các chính đảng tranh cãi xung quanh phát ngôn của một Linh mục

(TG&DT) - Vào ngày 22/11/2013, Linh mục Park Chang-shin thuộc giáo phận nhà thờ Jeonju, tỉnh Jeolla-bukdo, trong buổi giảng đạo ông nói liên quan đến thời cuộc tại nhà thờ Phường Susong, thành phố Gunsan, tỉnh Jeolla buk-do, cuối cùng bài giảng với nội dung chính là yêu cầu Tổng thống Park Geun-hye từ chức.

16:22 15/07/2013
Cách Mỹ chọn đồng minh tại châu Á

Cách Mỹ chọn đồng minh tại châu Á

(TG&DT) - Các quốc gia ngoài khối Tây phương có những trở ngại khác nhau khi đến với Tây phương. Ít trở ngại nhất là những nước Nam Mỹ và Đông Âu. Nhiều trở ngại là những nước theo đạo Gia-tô nguyên thủy thuộc Nga Sô (của thời kỳ Chiến tranh Lạnh).

 
 
 
 
 
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp