đậu tương đen hữu cơ

SOS & Suy ngẫm

21:59 21/05/2011

Ngày Tận thế mà Trái đất vẫn bình an: Bài học cho những ai còn tin vào kinh Thánh

Ông Camping, 89 tuổi, đã loan tin về Ngày Tận thế trên khắp thế giới qua mạng lưới gồm 66 đài phát thanh và mạng tin trên mạng. Lần này, ông Camping đã khẳng định “chắc như đinh đóng cột” về dự báo của mình. Trước đó, ông Camping đã từng phải lên tiếng xin lỗi vì dự báo sai Ngày Tận thế vào năm 1994
Thời gian gần đây rộ lên tin đồn về việc thế giới sẽ chính thức diệt vong vào ngày 21/5/2011. Những người tin vào dự báo này đã chuẩn bị tinh thần từ rất sớm. Một số người thì bán tin bán nghi và phần còn lại thì hoàn toàn không tin vào dự báo mà họ coi là vớ vẩn đó. Tuy nhiên, tất cả mọi người dường như đều chờ đợi đến thời điểm 21/5. Những người tin thì muốn sớm kết thúc cho xong còn những người không tin thì muốn chứng minh điều họ nghĩ. Kết quả là sau bao hồi hộp, bán tin bán nghi, người dân thế giới bắt đầu đã dần có câu trả lời cho việc này. Có vẻ như lại một lần nữa, tin về Ngày Tận thế chỉ là tin vịt.

Theo dự đoán của ông Harold Camping - trưởng nhóm nghiên cứu Thiên Chúa giáo có tên là “Family Radio“, người tự nhận mình đã tạo ra một phương trình toán học có thể giải mã được lời tiên tri bí ẩn trong Kinh Thánh, Ngày Tận thế sẽ đến vào 6h chiều 21/5 ở mỗi nước tùy theo múi giờ. Khi đó, những trận động đất kinh khủng sẽ xảy ra ở mỗi khu vực và nhấn chìm toàn bộ thế giới. Khoảng 200 triệu người sẽ được Chúa đưa lên thiên đường còn những người còn lại đều phải chết.

Tuy nhiên, người dân ở New Zealand, nơi được cho là sẽ chứng kiến Ngày Tận thế đầu tiên của thế giới, đã xác nhận họ vẫn bình yên vô sự, vẫn tồn tại khi thời điểm dự báo 6h chiều trôi qua. Tonga cũng không bị nhấn chìm trong biển Thái Bình Dương như dự báo của ông Camping.

Sau New Zealand và Tonga, Kiwi cũng lên tiếng xác nhận không có dấu hiệu nào chứng tỏ cái chết đang đến với mọi người cũng như việc một số người được đưa lên những đám mây để gặp Chúa Jesus.

Một số người đã lên Twitter để nói về việc Ngày Tận thế đã không đến.

Một blogger có tên Daniel Boerman viết: “Tôi đến từ New Zealand, bây giờ đã là 6h06 chiều, thế giới vẫn chưa kết thúc. Không có động đất ở đây, tất cả những người lo lắng chờ đợi Ngày Tận thế giờ đây đã có thể thở phào nhẹ nhõm”.

Trong khi đó, Gavin Middleton cho biết: “Đã 13 phút trôi qua thời điểm được dự báo là Ngày Tận thế ở New Zealand. Tôi vẫn đang hy vọng Chúa gọi mình đi....”

 Tương tự, trên các hòn đảo Thái Bình Dương nơi đồng hồ đã điểm qua 6h chiều, qua thời điểm “định mệnh” mà vẫn không có dấu hiệu nào cho thấy “câu chuyện siêu kinh hoàng” mà ông Camping dự đoán sẽ xảy ra. Không có người chết, không có những người bay về phía bầu trời và cũng chẳng có những thiên thần có cánh....
 
Trên Godlike Productions, một website chuyên đăng những giả thuyết về Ngày Tận thế và người ngoài hành tinh, người ta đưa tin, Tonga – nơi đi qua 6h trước New Zealand một giờ đồng hồ “vẫn còn nguyên trên bản đồ”.
 
Cũng tương tự như vậy, không có bất kỳ thông báo nào về sự hỗn loạn từ Hòn đảo Giáng sinh ở Kiribati, nơi được dự báo sẽ bị một trận siêu động đất tấn công đầu tiên. Hai trận động đất nhỏ đã xảy ra ở Thái Bình Dương trước đó trong ngày 21/5 nhưng đều là những trận động đất nhỏ được đo ở mức 3,1 và 4,8 độ richter. Cả hai trận động đất này đều không gây ra cảnh báo sóng thần. Và những trận động đất như thế thường xuyên xảy ra trong khu vực.

 Bà Vicky Hyde, phát ngôn viên Tổ chức Hoài Nghi New Zealand cho biết, bà tin rằng Ngày Tận thế sẽ không đến.

 “Những kiểu dự báo này thường xuyên xuất hiện hàng năm và điều duy nhất chúng ta thấy là tất cả những dự báo đó đều sai”, bà Hyde nói.

 Ông Camping, 89 tuổi, đã loan tin về Ngày Tận thế trên khắp thế giới qua mạng lưới gồm 66 đài phát thanh và mạng tin trên mạng. Lần này, ông Camping đã khẳng định “chắc như đinh đóng cột” về dự báo của mình. Trước đó, ông Camping đã từng phải lên tiếng xin lỗi vì dự báo sai Ngày Tận thế vào năm 1994 trong một cuốn sách cùng tên. Khi đó, ông này đổ lỗi mình đã tính toán sai phương trình toán học.

 
Với việc thêm một lần nữa ông Camping dự báo sai về Ngày Tận thế, ông này và các “môn đệ” của mình sẽ trở thành tâm điểm của sự chế nhạo.


Theo Kiệt Linh - (theo Telegraph)/nguồn trích dẫn: VnMedia.vn

Tiêu đề do TG & DT đặt
 

Bình luận (5)

thông công hn.t ko theo đạo nào hết.nhưng t thấy jesu là điều nhảm nhất t từng biết.b tìm hiểu kỹ thánh kinh thì bạn sẽ thấy.god đấng toàn năng với ty bao la vô bờ bến đã giết 2.038.344ng..trong khi đó santa chỉ giết có 10 thôi.thánh   Abraham.thánh David....đọc rồi mới thấy chỉ là tên sợ chết.nói láo.loạn luân....
trananh ( 16/07/2014 10:27:36)
Bạn thông công Hà Nội. Xin hỏi bạn đã đọc hết 49 cuốn Thánh Kinh chưa? Kinh thánh là lời mạc khải của Chúa không thể sai lầm. Vậy mà nói mặt trời quay quanh trái đất, bạn nghỉ sao điều này nhỉ? Ông Mục sư Camping nghiên cứu và lấy ngày tận thế trong Kinh Thánh mà ra thôi. Chúa Jesus hay Giáo Hoàng không giải thích , không chứng minh được chân tướng, nguồn gốc của vũ trụ nhân sinh hay đi ngược lại khoa học thực tế. Còn KT thì mâu thuẩn. Nếu bạn không tin thì cứ xin vào website suthatvatrithuc.multiply.com . hay giaodiemonline.com, để tìm hiểu không nên dị ứng !!! Chỉ có học thuộc để trả bài như con vẹt.
phuong ( 25/06/2011 06:10:35)
Thật là nực cười. Đến bây giờ vẫn còn có những con người ngu muội mà đi theo vết xe đổ của lịch sử như vậy! Con người đã sai chứ không phải Kinh Thánh sai đâu nhé! Chúa Giê-xu đã nói rõ trong Kinh Thánh đến như vậy rồi: "về ngày và giờ đó, chẳng ai biết chi hết, các thiên sứ trên trời, hay là Con cũng chẳng biết nữa; song chỉ Cha mà thôi.Hãy giữ mình, tỉnh thức; vì các ngươi chẳng biết kỳ đó đến khi nào." (Mác 13: 32-33)
thông công hà nội ( 30/05/2011 12:45:59)

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp