đậu tương đen hữu cơ

SOS & Suy ngẫm

22:12 27/05/2011

Cảnh giác với nhà ngoại cảm “rởm“ và vong giả

“Đôi khi người ta có khả năng gọi vong về nhưng vong đó là vong giả. Có nghĩa là ngoài trường hợp người giả vong thì có cả ma giả vong nữa. Đây mới là điều kinh khủng nhất!”.

Tiến sỹ Vũ Thế Khanh (Tổng Giám đốc Hội Liên hiệp Khoa học Kỹ thuật Tin học ứng dụng - UIA) nói về điều “kinh khủng” nhất mà người đi tìm mộ bằng ngoại cảm có thể gặp phải: “Đôi khi người ta có khả năng gọi vong về nhưng vong đó là vong giả. Có nghĩa là ngoài trường hợp người giả vong thì có cả ma giả vong nữa. Đây mới là điều kinh khủng nhất!”.

Sau bà Nguyễn Ngọc Hoài, một nhà khoa học có tiếng nói trọng lượng trong lĩnh vực ngoại cảm là Tiến sỹ Vũ Thế Khanh cũng lên tiếng về vấn nạn ông cốt, bà đồng đang mọc lên như nấm sau mưa với những siêu năng lực... tự phong.


Ngoại cảm rởm, siêu nhân rởm nhiều... nhan nhản!


Giống như Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người thì Hội Liên hiệp Khoa học Kỹ thuật và Tin học ứng dụng nơi ông Vũ Thế Khanh giữ chức vụ Tổng Giám đốc cũng là một địa chỉ đã phát hiện ra siêu năng lực của nhiều người Việt Nam, trong đó có khả năng ngoại cảm.


Trao đổi với PLVN, ông Khanh cho biết hiện nay số lượng nhà ngoại cảm rởm, siêu nhân rởm đang nhiều nhan nhan: “Gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi đã tiếp nhận vài trăm hồ sơ của những người tự nhận mình có khả năng đặc biệt như ngoại cảm, triệu vong, chữa bệnh... Tuy nhiên, qua thẩm định hồ sơ, khảo nghiệm thực tế của chúng tôi thì số người thực sự có siêu năng lực chỉ đếm được trên đầu ngón tay”.


“Khi đến UIA để nộp hồ sơ xin chứng nhận có siêu năng lực, nhiều trường hợp đem theo những lý lịch rất hoàng tráng, thậm chí họ còn đưa ra cả những bài báo ca ngợi về khả năng đặc biệt của mình. Nhưng khi gặp chúng tôi, trong đại đa số các trường hợp, siêu năng lực của họ đều... biến mất!” - ông  Khanh nói thêm.


Ông Khanh lý giải về hiện tượng “siêu năng lực mất hút” như sau: “Sau khi tiếp nhận một bộ hồ sơ của người được cho là có siêu năng lực, UIA sẽ tiến hành thâm nhập thực tế vào “đại bản doanh” của người đó. Nếu phát hiện có mờ ám, chúng tôi loại hồ sơ đó ngay! Nếu kết quả xác minh cho thấy dấu hiệu của siêu năng lực, chúng tôi sẽ mời “siêu nhân” về trung tâm để giám định kỹ lưỡng khả năng đặc biệt của họ”.


Quy trình tiếp theo còn ngặt nghèo hơn, ông Khanh nói: “Theo đó, một Hội đồng giám định sẽ được thành lập để làm công tác giám định, trong đó gồm có sự tham gia của cơ quan tôi, Viện Khoa học hình sự và một cơ quan nữa. Người được cho là có siêu năng lực sẽ phải thể hiện khả năng của mình trên những khách thể ngẫu nhiên.


Ví dụ, nếu “siêu nhân” có khả năng gọi hồn thì Hội đồng giám định sẽ chọn ngẫu nhiên một số trường hợp người dân đến làm thí nghiệm. Việc “tác nghiệp” của “siêu nhân” sẽ được diễn ra trong một không gian riêng, có sự giám sát chặt chẽ bằng cả những phương tiện khoa học, kỹ thuật hình sự hiện đại. Nếu kết quả khảo nghiệm là tốt, Hội đồng giám định sẽ họp để thảo luận thêm trước khi làm thủ tục đề nghị công nhận danh hiệu “Có năng lực đặc biệt” hoặc danh hiệu “Nhà ngoại cảm” cho trường hợp đó”.


Cảnh giác gặp ma giả vong


Nói sâu về “phần chìm” của thế giới triệu vong, gọi hồn, Giám đốc UIA thẳng thắn bày tỏ: “Số lượng người có siêu năng lực là rất hữu hạn. Còn số lượng nhà ngoại cảm rởm sử dụng các thủ thuật tinh vi để lừa bịp người dân thì rất nhiều! Thông qua quá trình thâm nhập thực tế “cứ địa” của các nhà ngoại cảm này, tôi đã quan sát và tổng kết được một số thủ đoạn lừa bịp phổ biến của họ”.


“Đầu tiên là việc sử dụng “chân gỗ”. Nghĩa là, các nhà ngoại cảm “rởm” nuôi một đội quân chuyên đi nghe ngóng thông tin của các gia đình đi tìm mộ. Sau đó, đội “chân gỗ” báo cáo lại thông tin thu thập được cho “nhà ngoại cảm”. Nhà ngoại cảm rởm lại dùng những thông tin này để “ra đòn” phủ đầu với tín chủ. Sau khi khiến tín chủ “choáng”, nhà ngoại cảm rởm tiếp tục dựng ra những vở kịch để dẫn đường nạn nhân” - ông Khanh nói về thủ đoạn mà ông xem là phổ biến nhất của các nhà ngoại cảm “bịp”.


Thủ đoạn nêu trên dẫu khiến người ta hoài công, tốn của nhưng không nguy hại đến sức khỏe, tính mạng. Ông Khanh nói tiếp: “Ngoài ra, tôi cũng biết được một thủ đoạn khác là dùng hóa chất, dược liệu để đánh lừa cảm giác, đánh gục ý thức của người đến xem. Nếu dùng quá liều sẽ gây những tác dụng phụ rất lớn”.


Chưa hết, ông Khanh còn hé lộ về một thủ đoạn nữa mà ông gọi là “điều kinh khủng nhất”. “Đôi khi người ta có khả năng gọi vong về nhưng vong đó là vong giả. Có nghĩa là ngoài trường hợp người giả vong thì có cả ma giả vong nữa. Đây mới là điều kinh khủng nhất!” - ông Khanh nhấn mạnh từng từ khi trao đổi với phóng viên.


“Sau khi từ biệt dương thế, có rất nhiều vong hồn vất vưởng trên cõi trần và tồn tại một cách cô đơn, lay lắt, đói khát. Thế nên, khi thấy có người triệu vong thì nhưng vong hồn vất vưởng này đã đóng giả là người đã khuất đang được tìm về. Qua đó, họ được thờ cúng. Người đi tìm mộ không biết đã đành, nhiều ông đồng bà cốt cũng không biết được chuyện này. Ngoài ra, có ông đồng bà cốt hoặc cao hơn là nhà ngoại cảm rởm còn lợi dụng lực lượng vong vất vưởng này để lừa mị người dân” - ông Khanh phân tích.


Giám đốc UIA kết lại: “Thế nên, ở chỗ chúng tôi, khi triệu vong, gọi hồn các vong linh liệt sỹ thì chúng tôi đã phải tạo ra một không gian tâm linh trong sạch và có hội đồng giám sát chặt chẽ. Người đến xin triệu vong được hướng dẫn thành tâm hướng về người đã khuất để vong nhà mình tự về và nhập vào người thân trong trạng thái tinh thần tỉnh táo. Ở đây, chúng tôi không cho dùng vàng, mã gì hết nhưng xác suất triệu vong thành công vẫn cao”.


Bùi Thọ Phước(ghi)/Nguồn: PLVN

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp