đậu tương đen hữu cơ

Chấn hưng Phật giáo

19:37 07/11/2011

Đêm Giao lưu “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc”

Phật Giáo Việt Nam hôm nay đã làm được nhiều việc lợi đạo, ích đời, thực hiện cứu khổ độ sinh, thông qua hoằng dương Phật pháp, vận động Tăng ni, Phật tử cả nước sống trong chánh tin, thực hiện đúng pháp luật của Nhà nước, làm tròn nghĩa vụ của người công dân, đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo...

Tối ngày 6/11, đêm Giao lưu “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc” đã diễn ra trang trọng và ấm cúng tại Trung Ương Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, Sóc Sơn, Hà Nội. Chương trình do TW MTTQ Việt Nam, TW Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.Tham dự có Ông Nguyễn Văn Pha – Phó Chủ tịch UB trung ương MTTQ VN; bà Nguyễn Thị Thanh Hoà – Chủ tịch Hội Phụ nữ VN, các giáo chức cấp cao của TW GHPGVN; Hoà thượng Thích Thanh Tứ - Phó Chủ tịch thường trực HĐTS TW GHPGVN; Hoà thượng Thích Giác Toàn – Phó Chủ tịch HĐTS TW GHPGVN; Thượng toạ Thích Gia Quang – Phó Tổng thư ký HĐTS TW GHPGVN…và đông đảo các Tăng ni, Phật tử từ 3 miền đã cùng về tham dự.

 

Đêm Giao lưu Phật giáo đồng hành cùng dân tộc 


Nối tiếp dòng chảy và truyền thống gần 2000 năm qua, Phật Giáo Việt Nam hôm nay đã làm được nhiều việc lợi đạo, ích đời, thực hiện cứu khổ độ sinh, thông qua hoằng dương Phật pháp, vận động Tăng ni, Phật tử cả nước sống trong chánh tin, thực hiện đúng pháp luật của Nhà nước, làm tròn nghĩa vụ của người công dân, đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo, tích cực tham gia các hoạt động xã hội nhân đạo, giúp đỡ người già neo đơn, trẻ tàn tật, mồ côi, người gặp hoàn cảnh khó khăn, xây dựng cuộc sống mới văn minh, tiến bộ.

 
Đêm Giao lưu Phật giáo đồng hành cùng dân tộc 


Tham gia đêm giao lưu, khán giả và nhiều Tăng ni Phật tử được gặp gỡ nhiều gương mặt tiêu biểu là các Tăng ni Phật tử tiêu biểu của cả nước đã có nhiều thành tích trong các hoạt động xã hội.


Những tấm gương như: Sư cô Thích Nữ Liên Thanh – Trụ trì chùa Long Bửu, TP. HCM. Hơn 10 năm qua, ni sư Liên Thanh đã xây dựng chùa thành một trung tâm khám chữa bệnh cho người nghèo dưới bóng bồ đề. Khám bệnh miễn phí cho người nghèo.

 
Đêm Giao lưu Phật giáo đồng hành cùng dân tộc 


Chùa Vạn Thọ, TP.HCM cũng là một trung tâm chữa bệnh như vậy. Nhà sư trụ trì chùa hy vọng sẽ được mở rộng hơn cơ sở khám, chữa bệnh cho bà con tại đây, bà con tin tưởng nhưng sư thầy rất lo lắng vì không đủ giường bệnh để chữa trị cho họ. Tại TP. HCM, sư thầy Thích Thanh Huân lại nhận nuôi dưỡng những bệnh nhân nhiễm HIV .


Ni sư Thích Đàm Lan – Trụ trì chùa Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội, đã nhận nuôi trẻ mồ côi được 13 năm nay. Từ khi số trẻ vài cháu, đến giờ đã có 130 cháu, có 30 người già không nơi nương tựa. Đó là những cuộc song hành của Đạo và Đời vẫn diễn ra hàng chục năm nay.

 
Đêm Giao lưu Phật giáo đồng hành cùng dân tộc 


Tại Chùa Kỳ Quang 2, TP. HCM đang nuôi 200 trẻ nhiễm chất độc da cam, bị khiếm thị, bại não…Là điểm sáng trong các chương trình từ thiện của Giáo hội Phật giáo VN. Sư thầy Thích Thiện Chiếu – Trụ trì của chùa còn có một phòng khám thuốc nam, chữa bệnh cho dân nghèo. Hàng ngàn ngôi chùa vẫn đang mở rộng lòng tư bi bác ái, họ vẫn đang đồng hành gánh trách nhiệm với xã hội.


Hiện nay, theo thống kê thì TW GHPGVN hiện đang có tổng cộng 65 Tuệ Tĩnh đường, 655 phòng chẩn trị Y học Dân tộc, 1 phòng khám Đa khoa đang khám và phát thuốc miễn phí cho hàng chục ngàn lượt bệnh nhân. Trong vòng 30 năm qua, tổng số tiền ủng hộ cho GHPGVN để Giáo hội thực hiện công tác từ thiện khoảng 2.020 tỷ đồng. Đây là con số rất lớn.

 
Đêm Giao lưu Phật giáo đồng hành cùng dân tộc 
Đêm Giao lưu Phật giáo đồng hành cùng dân tộc 


Ông Nguyễn Văn Pha thay mặt lãnh đạo UB Trung ương MTTQ VN trao Quà kỷ niệm bức tranh thêu hoa sen cho TW GHPGVN vì những đóng góp của Phật giáo cho sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc.

 
Đêm Giao lưu Phật giáo đồng hành cùng dân tộc 
Đêm Giao lưu Phật giáo đồng hành cùng dân tộc 


Tiếp tục phát triển truyền thống giáo dục, TW GHPGVN cũng trao tặng 500 triệu đồng cho Quỹ khuyến học Phát triển sự nghiệp giáo dục. TW GHPGVN cũng trao quà cho các cá nhân tiêu biểu của TW GHPGVN nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
 


Tuyết Minh

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp