đậu tương đen hữu cơ

Tin Tôn giáo & Thời sự

15:55 03/09/2014

Nhật Bản: Thủ tướng Ấn Độ có chuyến công du

(TG&DT) - Hôm thứ Bảy, 30/08, Thủ tướng Chính phủ Nhật Bản Shinzo Abe long trọng tiếp đón Thủ tướng Ấn Độ thân lâm Tokyo, Nhật Bản. Thủ tướng Chính phủ Ấn Độ Narendra Modi có chuyến công du, chính thức viếng thăm Nhật Bản với thời gian năm ngày.
Trong thời gian viếng thăm, đại diện Chính phủ hai quốc gia châu Á giao lưu tìm hiểu sâu sắc thêm về quốc phòng và kinh tế thương mại, trong bối cảnh rất quan ngại với Trung Quốc.

Ngày Chủ Nhật, hai vị lãnh đạo Chính phủ Nhật-Ấn hành hương chiêm bái ngôi cổ tự Toji (Đông Tự), 1 Kujocho, Minami Ward, Kyoto, là một ngôi tự viện của phái Chân Ngôn tông, Nhật Bản, một trong những công trình nổi tiếng của Nhật Bản và là một hạng mục trong Di sản văn hóa cố đô Kyoto, được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới. Khi chiêm bái xong, hai nhà lãnh đạo vòng quanh tham quan một công trình văn hóa kiến trúc Phật giáo Nhật Bản, tiếp viên giải thích rằng ngôi Tự viện Nhật Bản và Ấn Độ cùng chia sẻ kết nối sâu sắc thông qua những di sản của Phật giáo.

Thủ tướng Chính phủ Ấn Độ Narendra Modi đã đến sân bay quốc tế Kansai, phía Nam thành phố công nghiệp lớn của Osaka vào tối thứ Bảy. Nhị vị Thủ tướng Chính phủ Nhật - Ấn cùng chào đón và ôm nhau nồng nhiệt trước khi ăn tối. Sau đó, hai vị an tọa, cùng thưởng thức Trà đạo, cùng cho cá koi ăn trong ao nhà khách, cùng chia sẻ các liên kết văn hóa và Tôn giáo giữa hai quốc gia, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin.

Thủ tướng Chính phủ Nhật Bản Shinzo Abe dùng chiếc chuyên cơ bay từ Tokyo vài trăm km về phía Đông để gặp gỡ đối tác Ấn Độ của mình, là một cử chỉ đặc biệt hiếm hoi của Thủ tướng Nhật Bản, người thường không đi du lịch để tổ chức một bữa ăn tối cho một nhà lãnh đạo nước ngoài ở thành phố khác và hoạt động như hướng dẫn.

Sau chuyến viếng thăm ngôi Già lam cổ tự Phật giáo Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ Ấn Độ đến thăm Trung tâm nghiên cứu tế bào gốc đa năng (iPS) thuộc Đại học Kyoto và Đại học Tokyo (Nhật Bản), Giám đốc Trung tâm Giáo sư Tiến sĩ Y khoa Shinya Yamanaka (Sơn Trung Thân Di), đã được giải Nobel Sinh lý Y khoa (với John Gurdon): cho việc phát hiện tế bào trưởng thành có thể đổi thành tế bào gốc, đã hành động như hướng dẫn. Thủ tướng Chính phủ Ấn Độ cho biết: “Hy vọng nghiên cứu tế bào gốc tiên tiến này, có thể cung cấp các giải pháp cho một số thách thức y tế của Ấn Độ”.

Từ thứ Hai, ngày 01/08, nhị vị lãnh đạo Chính phủ Nhật-Ấn và các quan chức khác, dự kiến sẽ tham gia vào các cuộc thảo luận sâu rộng về an ninh khu vực, cũng như thỏa thuận và có thể hợp tác hạt nhân dân sự.

Thích Vân Phong

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp