đậu tương đen hữu cơ

Tôn giáo & Đối thoại

18:05 19/08/2014

Sri Lanka: Tổ chức tôn giáo cực đoan đe dọa đến ứng cử viên Tổng thống

(TG&DT) - Tin từ Colombo, ngày 18 tháng 08 năm 2014 báo đã đưa tin, các Tổ chức Bodu Bala Sena (BBS) Phật giáo cực đoan Sri Lanka, đã đe dọa đến việc ứng cử viên Tổng thống. Trong cuộc bầu cử tiếp theo nếu Tổng thống Mahinda Rajapaka và các nhà lãnh đạo chính trị khác không chấp nhận sự cải cách của họ trong việc quản lý.
Theo một báo cáo trên phương tiện truyền thông địa phương, nhóm này đang chuẩn bị một chính sách toàn diện, sẽ sớm đệ trình lên Tổng thống Rajapaksa.

Hòa thượng Galagodaaththe Gnanasara Thera, Tổng Thư ký Tổ chức Bodu Bala Sena (BBS) Phật giáo cực đoan Sri Lanka đã nói với Tích Lan rằng: “Hôm nay nếu Tổng thống Rajapaksa đồng ý và quyết định với nội dung theo yêu cầu, Tổ chức Bodu Bala Sena (BBS) sẽ để ông tiếp tục bầu cử Tổng thống, nếu không chúng tôi sẽ ứng cử riêng mình cùng với các tổ chức dân tộc khác”.

Các nhóm tu sĩ nổi loạn đã phổ biến báo cáo bác bỏ ý tưởng của một ứng cử viên và lưu ý rằng: “Nước này cần một lãnh đạo quốc gia chịu trách nhiệm về chủ quyền của dân tộc”.

Một vị sư chỉ trích rằng: “Vị lãnh đạo phải hiểu được nguồn gốc và giá trị của đất nước và con người thuộc về đa tôn giáo, đa văn hóa, đa sắc tộc”.

Tổng Thư ký BBS, Galagodaaththe Gnanasara Thera cũng đã tìm kiếm sự hỗ trợ từ các lãnh đạo, cựu Thủ tướng Chính phủ Sri lanka Ranil Wickremasinghe, lãnh đạo đảng Dân tộc Thống nhất, Ông Sarath Fonseka, nguyên Trưởng phòng nhân sự cho Tổng thống Mahinda Rajapaka, lãnh đạo đảng Dân chủ, Ven. Maduluwawe Sobhitha Thera, lãnh đạo Phong trào Quốc gia về công bằng xã hội để bật được ý tưởng của họ.

Có thể thấy, diễn biến căng thẳng bởi sự mâu thuẩn tôn giáo và sắc tộc tại các quốc gia mà Hồi giáo và Phật giáo cùng hài hòa chung sống hòa bình. Những mâu thuẩn này không bắt nguồn từ sự khác biệt giữa hai tín ngưỡng mà từ chủ nghĩa lợi ích cá nhân và chiêu bài chính trị lợi dụng tôn giáo. Một tôn giáo nổi tiếng ưa chuộng hòa bình như Phật giáo vẫn bị một nhóm hoạt đầu chính trị lợi dụng mưu đồ đen tối, dấy động bạo lực và giết chóc, đây là những kẻ tự báng bổ tôn giáo của mình.

Hy vọng rằng Sri Lanka sẽ không tái diễn lại một Ấn Độ - Pakistan của qua khứ, hay một Trung Đông hiện tại.

Thích Vân Phong

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp