đậu tương đen hữu cơ

Tôn giáo & Đối thoại

10:56 21/01/2015

Giáo hoàng trả lời câu hỏi khó về thế gian của Chúa

(TG&DT) - “Rất nhiều trẻ em bị cha mẹ bỏ rơi. Rất nhiều trẻ em rơi vào ma túy, mại dâm. Tại sao Chúa lại để điều đó xảy ra với chúng con..."?
Nhiều hãng thông tấn đưa tin, trong một buổi lễ tại một trường đại học Thiên chúa giáo ở Manila, ngày 18/1, cô bé 12 tuổi Glyzelle Palomar, từng rơi vào cảnh vô gia cư trước khi được một tổ chức Thiên chúa giáo nuôi dưỡng đã đặt một câu hỏi khó cho Giáo hoàng.

Đứng trên khán đài, cạnh một cậu bé vô gia cư 14 tuổi, câu hỏi của Palomar vang lên: “Rất nhiều trẻ em bị cha mẹ bỏ rơi. Rất nhiều trẻ em bị rơi vào ma túy và mại dâm. Tại sao Chúa lại để điều đó xảy ra với chúng con. Trẻ em không có tội” - Palomar bất ngờ bật khóc nức nở.
Câu hỏi của cô bé, đã khiến Giáo hoàng Francis bỏ bài phát biểu đã chuẩn bị sẵn bằng tiếng Anh và nói bằng tiếng Tây Ban Nha mẹ đẻ trước đám đông 30.000 người.

“Cô bé là người duy nhất đưa ra câu hỏi mà chúng ta không thể trả lời. Cô bé đã diễn đạt bằng cả ngôn từ và nước mắt. Trọng tâm câu hỏi của bé gần như là không có câu trả lời” - Giáo hoàng Francis nói.

Ông khẳng định lòng trắc ẩn hời hợt và của bố thí là không đủ và kêu gọi mọi người cần phải quan tâm lo lắng thật sự cho người nghèo và những người bị gạt ra bên lề xã hội. “Có những thực tế cuộc sống mà chúng ta chỉ có thể nhìn thấy bằng đôi mắt đã được làm sáng rõ bằng những dòng lệ” - Giáo hoàng Francis nói.

Giáo hoàng kêu gọi mọi người “hãy tư duy, cảm nhận và hành động”. Ông cũng cho rằng câu hỏi của Palomar cho thấy phụ nữ vẫn chưa được tôn trọng một cách xứng đáng trong xã hội. “Đàn ông chúng ta vẫn chưa tạo không gian cho phụ nữ. Phụ nữ có thể nhìn nhận vấn đề một cách khác biệt và có thể đưa ra những câu hỏi mà đàn ông không hiểu nổi”.

Trong khi đó, các tờ báo nước ngoài khác, lại miêu tả hình ảnh đội mưa của vị Giáo hoàng khi ông tới thành phố Tacloban, Philippines, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau trận siêu bão Haiyan năm 2013, để tổ chức một nghi lễ ngoài trời động viên những người sống sót trong thảm họa hơn một năm về trước.

AP dẫn lời ông phát biểu trước 150.000 giáo dân tham dự nghi lễ tại một khoảng sân rộng gần sân bay thành phố Tacloban.

"Tôi không biết phải nói điều gì với mọi người, nhưng Chúa thì biết. Vài người trong số các bạn mất đi một phần gia đình. Tất cả những gì tôi có thể làm là giữ yên lặng. Tôi sẽ luôn sát cánh cùng các bạn với một trái tim yên bình".

Không ít người trong đám đông bật khóc khi nghe Giáo hoàng chia sẻ.

Giáo hoàng Francis được cho là thực hiện chuyến thăm đến Philippines, đồng thời cũng đã kêu gọi chính quyền nước này xóa bỏ những bất công xã hội và chống lại nạn tham nhũng.

Để chào đón vị Giáo hoàng, tờ The National miêu tả, Philippines đã huy động gần 40.000 nhân viên an ninh trong chuyến thăm 5 ngày của người đứng đầu Giáo hội công giáo La Mã.

Nhà chức trách Philippines dự kiến khoảng 6 triệu người dân nước này sẽ tập trung để chiêm ngưỡng người đứng đầu tòa thánh Vatican. Manila sẽ huy động 2.000 cảnh sát giao thông túc trực thường xuyên.

Phát biểu trên truyền hình gần đây, Tổng thống Philippines Benigno Aquino yêu cầu những người dự lễ bình tĩnh và tránh giẫm đạp gây nguy hiểm. Ông Aquino cảnh báo việc chặn đoàn xe của người đứng đầu Giáo hội công giáo La Mã sẽ có thể dễ dàng biến Giáo hoàng thành mục tiêu ám sát.

Nhà lãnh đạo Philippines kêu gọi mọi người dân cùng bảo vệ Giáo hoàng Francis. Ông Aquino nhắc đến vụ hai vị tiền nhiệm của Giáo hoàng từng bị ám sát hụt.

Nhưng một nguồn tin từ tòa thánh Vatican, Giáo hoàng Francis yêu cầu tháo hệ thống chống đạn trên xe để có thể gần gũi, giao tiếp với con chiên.

An An (Tổng hợp)/Theo baodatviet.vn

Bình luận (3)

Nếu Chúa nhân từ và đầy quyền năng sao Chúa lại để Châu Phi có nhiều người chết đói vậy?
Tuệ Nhãn ( 06/04/2015 15:12:05)
Xin các bạn vào www.sachhiem.net hoặc www.giaodiemonline.com để đọc thông tin, cập nhật kiến thức
Trần Phong ( 24/01/2015 22:16:53)
Khó trả lời cũng đúng thôi vì Giáo lý học thuyết Thiên Chúa Giáo dạy con người ta theo kiểu "không thấy mà tin" từ thuở bán khai biến một số tầng lớp xã hội thấp kém theo tông chỉ "vâng lời" bề trên tuyệt đối. Chính sự mặc khải trong Kinh Thánh   mà ngày nay Giáo hội không thể giải thích và chứng minh cho thế giới một cách thuyết phục về giáo lý của mình. Khi khoa học càng ngày phát triển thì có vẻ như kinh điển học thuyết TCG đang trở nên xa lạ với thực tế và những khám phá của khoa học.
Huy ( 21/01/2015 22:15:03)

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp