đậu tương đen hữu cơ

GĐPT & CLB Trẻ

10:50 02/05/2012

Phật đản và hoa Sala (Thiện Niệm)

(TG&DT) - Để trang trí đón mừng Phật đản, người ta có thể dùng hình ảnh hoa sala để cách điệu lên nhiều đồ vật trang trí như : tràng hoa sala, dải băng đeo đầu có in hình hoa sala, thiệp mừng Vesak cũng in hình hoa sala, các dây hoa trang trí trước nhà, cửa tiệm cũng có gắn hoa sala, hoa sala còn xuất hiện trong các banner chào mừng ngày Phật đản[ từ quốc tế là Happy Vesak day].

Theo truyền thống Phật giáo của các nước Nam tông như Ấn Độ, Srilanka, Nepal… thường hay dùng biểu tượng hoa sala để trang trí trong ngày Phật đản. 

Hoa Sala gắn liền với đức Phật Thích Ca Mâu Ni từ khi ngài sinh ra cho đến khi ngài nhập diệt. Hoa sala cũng được xem là 1 loại hoa của nhà Phật.
Khi Hoàng hậu Maya mang thai đức Phật và trên đường về quê ngoại để sinh con, đi ngang qua vườn Lumbini, hoàng hậu Maya giơ tay phải vịn cành cây sala và đứng sinh đức Phật bên hông.
Và tuyệt nhiên hoàng hậu không hề bị những cơn đau lúc sanh nở hành hạ như người thường.
Cây sala có hoa mọc trên thân, chứ không phải mọc trên cành như các loại hoa khác. Đó cũng là 1 hình tượng liên hệ với hình ảnh đức Phật cũng sinh ra từ hông của mẹ chứ không như người thường. 

Để trang trí đón mừng Phật đản, người ta có thể dùng hình ảnh hoa sala để cách điệu lên nhiều đồ vật trang trí như : tràng hoa sala,  dải băng đeo đầu có in hình hoa sala, thiệp mừng Vesak cũng in hình hoa sala, các dây hoa trang trí trước nhà, cửa tiệm cũng có gắn hoa sala, hoa sala còn xuất hiện trong các banner chào mừng ngày Phật đản[ từ quốc tế là Happy Vesak day].
Tràng hoa sala được treo ngoài cửa chính hoặc trong nhà, trước văn phòng công ty… đều làm cho căn nhà có không khí ngày của Phật và ấm áp hơn. 

Trong ngày này, bất cứ Phật tử nào cũng muốn trang trí căn nhà, căn phòng, hay văn phòng của mình thật đẹp, mang đậm dấu ấn, bản sắc của thời khắc mà Đấng Giác Ngộ ra đời, nhằm thể hiện lòng tôn kính và biết ơn vô bờ bến của mình với đức Phật Thích Ca Mâu Ni.  

Đức Thế Tôn ra đời cùng với những giáo lý, chân lý tột bậc của ngài về cuộc sống, về thoát khổ, giác ngộ. Những giáo lý này đã cung cấp cho chúng ta ý thứcđúngđắnvề mục đíchphương hướng quý báu trongcuộcsống. 

Dưới đây là những hình ảnh chào mừng ngày Phật đản- Happy Vesak day của Miss La Sen.

 


Thiện Niệm

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp