đậu tương đen hữu cơ

SOS & Suy ngẫm

Tổ Quốc Ăn Năn: Một lừa đảo thế kỷ

Tổ Quốc Ăn Năn: Một lừa đảo thế kỷ

(TG&DT) - “…Để lật sang một trang sử mới trong việc xây dựng tổ chức, tạo nấc thang cho tiến trình dân chủ hóa đất nước, chúng tôi mời tác giả Tổ Quốc Ăn Năn hoàn trả cho ông Alain Peyrefitte những gì của ông Alain Peyrefitte…”

18:47 26/02/2012
Văn hoá gì ở Lễ hội bức tử lợn?

Văn hoá gì ở Lễ hội bức tử lợn?

Từ thủa hoá công xây đắp nên xứ Kinh Bắc, nhân gian biết đến Bắc Ninh từ những làng quê hiền hoà màu xanh của đồng ruộng mênh mang làn điệu quan họ giao hoà trời đất thiêng liêng in dấu bao sử tích dân tộc. Những tà áo mớ ba, mớ bảy, tay nón quai thao duyên dáng quện giọng hát ngọt ngào như tơ vàng xứ Kinh Bắc.

15:08 25/02/2012
Tại sao tu mãi mà chưa giải thoát ? - (Chánh Kiến)

Tại sao tu mãi mà chưa giải thoát ? - (Chánh Kiến)

(TG&DT) - Bước chân vào đạo Phật, ai ai cũng muốn tìm cho mình con đường giải thoát trong kiếp làm người này. Nhưng tại sao tu hoài mà chưa giải thoát ? Từ thời đức Phật đến nay mấy ai đã hoàn toàn giải thoát. Có bao nhiêu nguyên nhân ? chúng ta hãy cùng xem có phải do những nguyên nhân chính sau đây hay không ?

15:03 25/02/2012
Đời là vô thường – Hạnh phúc mong manh (Lê Sỹ Minh Tùng)

Đời là vô thường – Hạnh phúc mong manh (Lê Sỹ Minh Tùng)

(TG&DT) - Dù rằng Nhân quả – Nghiệp báo đã làm chủ cuộc đời, nhưng tu thân – tích đức HOÀN TOÀN CÓ THỂ GIẢM NHẸ TỘI – NGHIỆP để có 1 cuộc sống tốt đẹp hơn, tinh thần nhẹ nhàng thanh thản hơn. Đừng tiếp tục sa lầy. Đừng tiếp tục trì hoãn. Đời người sống nay chết mai. Hãy mau mau trở về dưới chân Phật….

14:42 21/02/2012
“Ngày tận thế năm 2012” dưới cái nhìn Phật giáo

“Ngày tận thế năm 2012” dưới cái nhìn Phật giáo

Đối với các hành giả tu theo Tịnh Độ, khi nhận thức được rằng cái chết có thể xảy ra bất cứ lúc nào, họ sẽ bình tĩnh và tinh tấn niệm Phật A Di Đà càng nhiều càng tốt trong cuộc sống hàng ngày nhằm đạt đến cảnh giới nhất tâm, sẵn sàng cho ngày về Tịnh Độ - cho dù thời điểm đó có xảy đến bất ngờ hay không. Vì thế lời tiên tri về ngày tận thế không còn là vấn đề to tát.

17:46 17/02/2012
Làm thế nào cứu vãn đạo đức xã hội? - (HT.Tịnh Không)

Làm thế nào cứu vãn đạo đức xã hội? - (HT.Tịnh Không)

(TG&DT) - Ngày nay, tuy đời sống vật chất phong phú nhưng lại thiếu kém về mặt tinh thần, tâm linh trống rỗng, không nơi nương tựa. Trong khi thời xưa, đời sống tinh thần lại có phần sung túc hơn. Nguyên nhân do đâu? Và làm thế nào để cải thiện?

08:47 17/02/2012
Nửa đêm chen chân "vay tiền" thánh

Nửa đêm chen chân "vay tiền" thánh

Từ những ngày đầu năm đến nay, số lượng du khách đổ về đền Bà chúa Kho (Bắc Ninh) đã lên đến hàng trăm nghìn người. Khi màn đêm buông xuống, dòng người đổ về đền ngày một đông. Mọi ngả đường dẫn vào đền đều xảy ra tình trạng ùn tắc liên miên.

08:46 17/02/2012
Bình Phước: Quan chức “ký” chức danh lên thiệp mời giỗ

Bình Phước: Quan chức “ký” chức danh lên thiệp mời giỗ

Ông Nguyễn Công Lý, thường vụ Thị ủy Đồng Xoài, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thị ủy Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước không hiểu “vô tình hay cố ý” đã ghi đầy đủ chức danh lên thiệp mời giỗ mẹ.

16:14 16/02/2012
Cầu An, có an không? - (Hồng Quang)

Cầu An, có an không? - (Hồng Quang)

(TG&DT) - Việc cầu an nếu có tâm thành, có sự tin tưởng thì ngoài sự gia hộ của chư Phật chư Bồ tát, người thọ trì sẽ có kết quả cụ thể. Đó cũng là một trong những lối tu mà Phật dạy là TÍN, HẠNH, NGUYỆN. Lối tu nầy, tín đồ các tôn giáo khác có thể áp dụng được không? Xin trả lời là được, nếu họ có một đời sống tâm linh thương mến tất cả chúng sanh và một niềm tin mãnh liệt như nhiều người người Phật tử.

22:09 15/02/2012
Ngán ngẩm cảnh hàng trăm tượng La Hán bị "ép" cầm tiền lẻ

Ngán ngẩm cảnh hàng trăm tượng La Hán bị "ép" cầm tiền lẻ

Người ta tìm mọi cách nhét tiền lẻ vào tay các vị La Hán, hoặc để lên bụng, thậm chí là ngay dưới chân. Thật ngán ngẩm khi nhìn cảnh những pho tượng uy nghiêm bỗng dưng phất phơ tờ tiền trên tay. Nhiều pho tượng lại đầy tiền lẻ trên bụng hoặc ngay dưới chân bởi đơn giản phần tay các pho tượng này được tạc ở tư thế không thể kẹp tiền vào.

17:00 10/02/2012
Hủ tục đốt vàng mã trong cái nhìn chánh kiến (Thông Chơn)

Hủ tục đốt vàng mã trong cái nhìn chánh kiến (Thông Chơn)

(TG&DT) - Chúng ta cần phải nhận rõ hủ tục đốt, rải vàng mã hoàn toàn không phù hợp với đời sống xã hội hiện đại, qua đó thể hiện thái độ rõ ràng và đúng đắn đối với việc làm phi chánh pháp này. Điều đó cũng đồng nghĩa với những lợi ích thiết thực mà Phật giáo mang lại cho đời sống con người.

 
 
 
 
 
 
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp