đậu tương đen hữu cơ

GĐPT & CLB Trẻ

Hỏi đáp Phật học: Thế nào mới là phạm ăn phi thời? (Thích Phước Thái)

Hỏi đáp Phật học: Thế nào mới là phạm ăn phi thời? (Thích Phước Thái)

(TG&DT) - Việc ăn vài hạt cơm của Phật tử là đã phạm phi thời trong phi thời. Nghĩa là Phật tử đã ăn thêm sau giờ ăn chiều, dù chỉ là vài hạt cơm thôi. Tuy nhiên, dù sao Phật tử cũng có lòng sợ tội, đối với những hạt cơm do Đàn na thí chủ dâng cúng. Đó là điều đáng khen.

17:11 09/02/2012
Tuổi trẻ với hạnh nhẫn nhục (HT.Thích Thanh Từ)

Tuổi trẻ với hạnh nhẫn nhục (HT.Thích Thanh Từ)

(TG&DT) - Muốn đạt được hạnh nhẫn nhục, em cần phải quán từ bi. Vì có nước từ bi mới dập tắt được ngọn lửa nóng giận. Từ bi sẽ giúp em hăng hái hoạt động, kiên nhẫn vượt mọi khó khăn để thành công trên công trình lợi tha viên mãn.

08:58 08/02/2012
Tuổi trẻ với lòng từ bi (HT.Thích Thanh Từ)

Tuổi trẻ với lòng từ bi (HT.Thích Thanh Từ)

(TG&DT) - Lòng từ bi là ban rải hạnh phúc cho người, cho muôn loài. Cây thiếu nhựa sống thì cây khô héo, con người thiếu từ bi con người khổ não. Có từ bi thì nhân loại mới yêu thương nhau, tương trợ nhau. Làm gì có chiến tranh, làm gì có tang tóc, nếu mọi người sẵn lòng từ bi?

10:17 06/02/2012
Tuổi trẻ với vấn đề trí tuệ (HT.Thích Thanh Từ)

Tuổi trẻ với vấn đề trí tuệ (HT.Thích Thanh Từ)

(TG&DT) - Muốn được trí tuệ, bạn phải gạt bỏ những thứ phiền não làm rối loạn tâm hồn bạn. Phiền não tức là những thứ giận, hờn, thương, ghét, buồn phiền... Bạn có nhớ chăng, mỗi khi bạn nổi cơn giận dữ thì trí khôn ngoan của bạn liền đó bị lu mờ

22:55 01/02/2012
Nguồn an vui lâu dài (HT.Thích Thanh Từ )

Nguồn an vui lâu dài (HT.Thích Thanh Từ )

(TG&DT) - Trở về với tâm thật thì hết khổ đau. Sống với tâm chân thật, không còn giành hơn thua, phải quấy thì ngay đời này hết khổ rồi. Mai sau khi bỏ thân này được giải thoát sanh tử, đó là vui vĩnh cửu, chớ không phải vui thường.

18:47 25/01/2012
Phương pháp lập nghiệp vĩnh cửu (HT.Thích Thanh Từ)

Phương pháp lập nghiệp vĩnh cửu (HT.Thích Thanh Từ)

(TG&DT) - Là vì động cơ lập nghiệp của người đời là lòng tham, mà lòng tham không bờ bến, còn sức người có chừng; nên chi đều thất vọng. Người ôm lòng tham chạy tìm sự nghiệp, thì ôi! Khác gì kẻ mang kiếng xanh soạn tìm tờ giấy trắng, biết bao giờ gặp được.

17:13 22/01/2012
Chút chạnh lòng ngẫu hứng – Mùa Xuân (Dương Kinh Thành)

Chút chạnh lòng ngẫu hứng – Mùa Xuân (Dương Kinh Thành)

(TG&DT) - Tôi rất ấn tượng khi nhìn những tấm hình chụp mái chùa Việt chìm sâu trong lớp tuyết dày, không gian chung quanh xám xịt, chư Tăng và Phật tử đều co ro trong những bộ áo ấm dầy nhiều lớp. Vậy mà nhìn lên chánh điện, một khung cảnh mới ấm áp làm sao. Đức nghiêm từ ngồi đó mỉm cười nhìn hàng con Phật co ro trong niềm tin chánh pháp, trong tinh thần dân tộc ngàn năm.

12:04 21/01/2012
Thọ trì năm giới (Thích Quảng Tánh)

Thọ trì năm giới (Thích Quảng Tánh)

(TG&DT) - Phật dạy: Hãy tự mình thắp đuốc lên mà đi; Hãy tự mình nương tựa hải đảo của chính mìn; Như Lai là Bậc y Vương tùy bệnh cho thuốc; Như Lai chỉ là Bậc Thầy dẫn dường….Vậy thì, muốn lành bệnh thì phải tự uống thuốc, muốn đến được đích thì phải tự bước đi, muốn lợi ích và an vui thì người con Phật phải tự giữ giới.

17:14 20/01/2012
Ăn Tết trong Chùa

Ăn Tết trong Chùa

Ngày mùng một Tết là ngày vía Đức Phật Di Lặc trong đạo Phật. Các chùa thường tổ chức làm cỗ chay cho Phật tử và du khách đến chùa dự lễ và thưởng thức cơm chay đầu năm, cầu chúc cho cả năm đều gặp may mắn. Việc làm cơm đã có các bác Phật tử làm, còn thanh niên trẻ, khỏe sẽ bê các mâm cỗ dâng lên các ban thờ để cúng Phật và sắp cỗ ra bàn để mời khách.

21:49 07/01/2012
Ăn chay và bảo vệ động vật cùng Miss La Sen (Thiện Niệm)

Ăn chay và bảo vệ động vật cùng Miss La Sen (Thiện Niệm)

(TG&DT) - Nếu mọi người, mọi loài đều ý thức được việc bảo vệ sanh mạng cho người khác, cho loài khác thì sẽ ít có những tổn thương, đau khổ, tội phạm xảy ra. Việc gần nhất và thiết thực không kém đó là thực hành thói quen ăn chay, tránh giết hại. Điều đó vừa có lợi cho sức khỏe, bảo vệ môi trường và bảo vệ muông thú, nuôi dưỡng lòng từ bi, nuôi dưỡng Phật tánh…

12:02 05/01/2012
Cư sĩ chứng quả dự lưu (Thích Quảng Tánh)

Cư sĩ chứng quả dự lưu (Thích Quảng Tánh)

(TG&DT) - Để bước chân vào Dự lưu (Sơ quả tu đà hoàn), theo tuệ giác Thế Tôn, một cư sĩ phải thành tựu lòng tin thanh tịnh bất động vào Phật, Pháp, Tăng và hoan hỷ thí xả. Đa phần chúgn ta đều có niềm tin nhưng chưa thực sự đạt đến sự tin tưởgn sâu sắc, tuyệt đối, không lay chuyển và Tam bảo.

 
 
 
 
 
 
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp