đậu tương đen hữu cơ

Văn hóa - Dân tộc - Lịch sử

Cảm nghĩ về “Ngọn lửa Thích Quảng Đức”

Cảm nghĩ về “Ngọn lửa Thích Quảng Đức”

(TG&DT) - Khi cuộc đấu tranh của Phật Giáo nổ ra vào năm 1963 tôi mới chỉ là cậu sinh viên Đại Học Luật Khoa chuẩn bị thi lên năm thứ hai. Vì ở ngay Sài Gòn (Quận Ba) cho nên có dịp theo dõi báo chí, đài phát thanh, tuyền đơn, tài liệu và chứng kiến nhiều diễn biến quan trọng của cuộc đấu tranh.

18:06 06/11/2011
Kịch THIỀN của Đoàn Phú Tứ

Kịch THIỀN của Đoàn Phú Tứ

Đoàn Phú Tứ là một trong những cây bút chính của nhóm Xuân thu nhã tập, một nhóm sáng tác văn học giàu thể nghiệm trước năm 1945. Ông xuất thân là học sinh trường Bưởi, Hà Nội. Theo nhà nghiên cứu văn học Nguyễn Lương Ngọc (Tuyển tập Nguyễn Lương Ngọc, phần hồi ký Nhớ bạn): “Anh vốn thông minh, trí nhớ tốt, anh đã tự học thành công môn La-tinh và đã thi đỗ tú tài phần thứ nhất”.

11:27 02/11/2011
Từ quán bar Buddha Bar & Grill, Buddha Spa và Funky Buddha: Nghĩ về dựng xây dòng chảy văn hóa (Đào Văn Bình)

Từ quán bar Buddha Bar & Grill, Buddha Spa và Funky Buddha: Nghĩ về dựng xây dòng chảy văn hóa (Đào Văn Bình)

(TG&DT) - Trí thức chân chính không lệ thuộc vào đảng phái nào. Tại Hoa Kỳ, nếu trí thức thuộc Đảng Cộng Hòa sẽ chỉ trích bất cứ chính sách nào của Đảng Dân Chủ, dù chính sách đó tốt đẹp và ngược lại. Trí thức chân chính chỉ vì lợi ích chung mà nói. Trí thức là khối óc (Think Tank) của dân tộc. Đất nước không có trí thức giống như cá sống trong ao tù. Đất nước có trí thức giống như rồng gặp mưa bay lên trời.

12:07 28/10/2011
Làng và quan hệ dòng họ của người Việt Nam bộ

Làng và quan hệ dòng họ của người Việt Nam bộ

Các làng Việt Nam Bộ là các làng khai phá ngay từ khi hình thành đã thể hiện vai trò của mình. Mặt khác các thành viên của các làng Việt Nam Bộ được tập hợp từ các vùng khác nhau, nên mối quan hệ thân tộc không có cơ sở để thể hiện vai trò của mình, các nghiên cứu trước đây cũng như các công trình gần đây không thấy có làng nào có giáp.

21:17 16/10/2011
Chuyện kỳ lạ ở Yên Tử (Dương Kỳ Anh)

Chuyện kỳ lạ ở Yên Tử (Dương Kỳ Anh)

(TG&DT) - Đọc những bài thơ của anh, tôi lại nghĩ tới sự linh thiêng kỳ lạ của miền đất Phật Yên Tử, không hiểu sao, tôi hay nghĩ tới cõi Thiền. Tôi, cũng như nhiều người, đến với sự từ tâm, phải chăng cũng từ cõi lòng mình?! Từ những người bạn như Hoàng Quang Thuận - người của “Thi vân Yên Tử”.

17:13 12/10/2011
Danh nhân Phật giáo Nam Hà: Nguyễn Phước Hiệp

Danh nhân Phật giáo Nam Hà: Nguyễn Phước Hiệp

Vốn là một Phật tử thuần thành , ông bị xúc động mãnh liệt trước cảnh núi xương , sông máu , huynh đệ tương tàn , bèn tha hết tù binh , cấp phát tiền gạo cho trở về Bắc . không giết một người nào , lại lập trai đàn bên trong lẫn bên ngoài lũy Trấn Ninh để siêu độ , chẩn tế cho tướng sĩ trận vong cả hai phe Trịnh Nguyễn

10:55 12/10/2011
Mật đạo trong lòng Phật viện Đồng Dương?

Mật đạo trong lòng Phật viện Đồng Dương?

Những người dân nơi Phật viện Đồng Dương còn truyền miệng nhau đến ngày nay là có một mật đạo giữa ao Vuông và Tháp Giếng. Tháp Giếng này cách ao Vuông khoảng 1km về hướng đông. Như vậy, nếu thực có mật đạo thì chiều dài của nó vào khoảng 1km.

10:02 11/10/2011
Cỗ chay Hà Nội - nét văn hoá tâm linh người Việt

Cỗ chay Hà Nội - nét văn hoá tâm linh người Việt

Theo các nghiên cứu, Phật giáo du nhập vào Việt Nam từ trước công nguyên, các món ăn chay Việt Nam cũng bắt đầu có từ thời đó. Theo quan niệm Phật giáo, ăn chay là nuôi dưỡng pháp thiện, phát triển tình thương rộng lớn đối với con người và vạn vật

19:48 09/10/2011
Sơ lược về dòng phái Vĩnh Nghiêm (phần cuối)

Sơ lược về dòng phái Vĩnh Nghiêm (phần cuối)

Một vị Tăng Sĩ trong dòng phái Vĩnh Nghiêm, Hòa Thượng Thích Minh Thông đã tạo lập ngôi Chùa này từ năm 1976, Ngài xuất gia từ nhỏ, du học tại Hoa Kỳ chuyên về tâm lý giáo dục, có kiến thức quãng bác về cả hai lĩnh vực Phật học và thế học. Đã là giáo sư các trường Đại Học Sư Phạm Sài Gòn, Cần Thơ, Nông Nghiệp, Giáo Dục, Thủ Đức, Phật Học Viện Giác Hoa và Kim Cương. Tổng thư ký Cộng Đồng Phật Giáo Á Châu tại Hoa Kỳ...

 
 
 
 
 
 
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp